Khai mạc giải bóng đá phong trào xã Yên Bình - lần thứ II năm 2023

Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo của BCH Đảng bộ về tổ chức các hoạt động thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9.

Căn cứ Quyết định số 43A/QĐ-UBND ngày 10/7/2023 của UBND xã Yên Bình về việc thành lập Ban tổ chức giải bóng đá phong trào, lần thứ II – năm 2023. Căn cứ với Điều lệ giải.

Vào chiều ngày 5/8, Ban tổ chức giải đã Khai mạc giải bóng đá phong trào lần thứ II – năm 2023.

Dự lễ khai mạc có đại diện các đại biểu.

Đồng chí Vũ Quốc Đại – Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tranh – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã.

Đồng chí Nguyễn Tài Quang – TV Đảng uỷ, Phó chủ tịch UBND xã, trưởng BTC giải.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức UBND xã, Ban lãnh đạo các đội bóng, các đoàn vận độn động viên, cổ động viên cùng đông đảo nhân dân địa phương đã về tham dự.

Đồng chí Nguyễn Tài Quang – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó chủ tịch UBND xã, trưởng BTC giải đã phát biểu khai mạc giải thi đấu.

Với sự góp mặt của 7 đội bóng, được chia thành 2 bảng đấu A- B, giải bóng đá phong trào năm 2023 được tổ chức thi đấu theo hình thức vòng loại tính điểm, lựa chọn ra những đội xuất sắc vào vòng Bán kết và Chung kết. Trận tranh cúp vô địch sẽ được diễn ra vào ngày mùng 2/9.

Thông qua giải bóng đá phong trào xã Yên Bình lần thứ II – năm 2023, nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc trong các tầng lớp nhân dân. Giải bóng đá năm 2023 là các hoạt động TDTT chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 02/9. Đồng thời tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với các cuộc vận động “Thi đua yêu nước” nâng cao phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân qua đó thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương năm 2023, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.

Để giải đấu được tổ chức thành công, xã Yên Bình đã trích 20 triệu đồng từ nguồn ngân sách địa phương hỗ trợ công tác tổ chức và khích lệ tinh thần thể thao quần chúng, Ban tổ chức giải đã thực hiện tốt công tác xã hội hoá, thu hút sự chung tay của các nhà tài trợ để thúc đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể duchj – thể thao tại địa phương.

Ngay sau lễ khai mạc, 2 đội bóng của thônTrung Thượng và An Thị đã mở màn giải đấu năm nay bằng trận bóng sôi nổi, hấp dẫn và đầy kịch tính. Với tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ” các đội bóng tham dự giải sẽ tiếp tục cống hiến những trận bóng hay, những bàn thắng đẹp, để lại những dấu ấn đáng nhớ trong lòng người hâm mộ và các cổ động viên.

Giải bóng đá phong trào lần thứ II năm 2023 xã Yên Bình được tổ chức thành công sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng ở địa phương, nâng cao chất lượng cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và cùng chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày thêm giàu đep, văn minh./.

(Thực hiện: Kim Hồng)