Xã Yên Bình mở lớp Bồi dưỡng kiến thức An ninh & Quốc phòng năm 2024

Thực hiện Quyết định số: 1668/QĐ-UBND ngày 20 /3/2024 của UBND huyện Ý Yên về mở lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch số 57/KH – UBND ngày 20/3/2024 của UBND huyện Ý Yên về mở lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 xã Yên Bình năm 2024.

Ngày 10/4/2024 tại Nhà văn hoá – Thông tin xã, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh xã Yên Bình, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Ý Yên đã khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức An ninh &Quốc phòng cho đối tượng 4, năm 2024.

Về tham dự và chỉ đạo tổ chức lớp học có các đại biểu.

Đại biểu huyện:

Đồng chí Nguyễn Đức Du – Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch TT UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục An ninh & Quốc phòng huyện.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Tiến Nghĩa – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS huyện.

Các đại biểu trong Hội đồng giáo dục An ninh & Quốc phòng huyện.

Đại biểu xã:

Đồng chí Vũ Quốc Đại – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tranh – Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã.

Các đồng chí là Cán bộ công chức, Ban chấp hành các đoàn thể ,Cán bộ, Đảng viên giáo viên công nhân viên trong 3 nhà trường, Cán bộ, nhân viên  ngành Y tế. Ban chi ủy các chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ , các đ/c là  trưởng thôn  xóm  và các Đảng viên thuộc đối tượng 4 xã Yên Bình năm 2024 đã về tham dự khai mạc và học tập.

Thông qua việc học tập về kiến thức An ninh & Quốc phòng năm 2024, nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết về một số nội dung cơ bản về nhiệm vụ QP-AN, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc,trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân về bảo vệ Tổ quốc; giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý thức cảnh giác trước mọi âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, kiến thức cơ bản về chủ trương đường lối QP-AN công tác quản lý nhà nước về Quốc phòng –An ninh. Có kỹ năng quân sự ,củng cố nền quốc phòng toàn dân thế trận an ninh nhân dân rộng khắp, bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Thông qua lớp học các học viên sẽ nắm chắc nội dung cơ bản thiết thực biết vận dụng kiến thức vào thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và an ninh tại địa phương, có kiến thức trong việc phòng, chống những âm mưu của kẻ thù để diễn biến hoà bình và lợi dụng không gian mạng để có những hành vi chống phá cách mạng nước ta.

Sau phần khai mạc, lớp học đã tiến hành đi vào nghiên cứu các chuyên đề gồm có:

Chuyên đề 1: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về Quốc phòng – An ninh.

Chuyên đề 2: Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản ,chính sách, pháp luật  của Nhà nước Việt nam về phát triển Kinh tế- xã hội gắn với tăng cường củng cố Quốc phòng và an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.

Chuyên đề 3: Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản ,chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt nam về bảo vệ an ninh chính trị , kinh tế , văn hóa , tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ tổ quốc.

Chuyên đề 4: Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản ,chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt nam về Dân tộc , tôn giáo gắn với Quốc phòng và an ninh trong tình hình mới.

Chuyên đề 5: Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản ,chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt nam phòng chống chiến lược “ Diễn biến hòa bình” “ Bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt nam”.

Chuyên đề 6: Biên giới Quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia; quản lý bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt nam trong tình hình mới.

Chuyên đề 7: Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng ;Nghĩa vụ Quân sự;An ninh quốc gia; Giáo dục quốc phòng an ninh; Dân quân tự vệ; Biên giới Quốc gia;Biển đảo Việt nam; Luật dự bị động viên.

Các học viên viết bài thu thu hoạch. Chuyên đề bổ trợ: Các trạng thái Quốc phòng.

Kết thúc chương trình học tập các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bời dưỡng kiên thức An ninh & Quốc phòng năm 2024.

(Thực hiện: Đinh Kim Hồng – Công chức VH-TT xã Yên Bình)