Hội LHTN Việt Nam xã Yên Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2024-2029

Thực hiện Điều lệ Hội LHTN Việt Nam, Thực hiện kế hoạch số 15– KH/UBH ngày 28/8/2023 của Ủy ban Hội LHTN huyện Ý Yên về việc tổ chức Đại hội Hội LHTN các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Ý Yên lần thứ V nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Được sự nhất trí và chỉ đạo của TT Đảng ủy, Thường trực UBND xã, vào Sáng ngày 21/4, Tại Hội trường UBND xã, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Yên Bình tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đại biểu:

Đồng chí: Trịnh Thị Hồng Tươi, Phó Bí thư Huyện đoàn Ý Yên, cùng các đại biểu là TT ủy ban Hội LHTN huyện.

Đồng chí Vũ Quốc Đại – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tranh – Phó bí thư TT Đảng ủy.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, đại diện các đoàn thể Chính trị - xã hội, các cơ quan đơn vị, các đại biểu tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ được bầu tại các chi hội.

Tại Đại hội đồng chí Lương Thị Yến, Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam xã, thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, hội LHTN xã Yên Bình đã hoàn thành được 7/7 chỉ tiêu Đại hội đã đề ra. Trong đó, hội đã làm tốt công tác tập hợp đoàn kết thanh niên, triển khai có hiệu quả các phong trào và các chương trình của hội góp phần nâng cao chất lượng tổ chức hội. Hội LHTN xã chú trọng tuyên truyền, giáo dục hội viên, thanh niên về tinh thần yêu nước, bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Triển khai hiệu quả Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030” và đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020” của Thủ tướng Chính phủ. Hình thức tuyên truyền được triển khai đa dạng như tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, treo băng zôn, khẩu hiệu; các buổi sinh hoạt chính trị, tổ chức diễn đàn thanh niên, các cuộc thi, hội thi; nêu gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt; định hướng thanh niên qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội.

Nổi bật trong nhiệm kỳ qua, hội viên, thanh niên Yên Bình đã tích cực tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới. Hội LHTN xã triển khai mạnh mẽ phong trào “Tuổi trẻ Yên Bình chung sức xây dựng nông thôn mới” sâu rộng đến các Đoàn - Hội.  Vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên thực hiện các phần việc cụ thể như mua sắm, sửa chữa các thiết bị trong nhà văn hóa thôn; xây dựng, tu sửa sân vận động thôn; bảo vệ môi trường, trồng các đoạn đường hoa; xây dựng đời sống văn hóa, bài trừ các hủ tục ở nông thôn; giữ gìn an ninh và trật tự xã hội nông thôn… Hàng năm, trong Tháng Thanh niên, tháng “Đền ơn đáp nghĩa”, Đoàn, Hội LHTN Việt Nam đều phát động các đợt ra quân VSMT tại các khu vực trung tâm, Nghĩa trang Liệt sĩ xã với sự tham gia của hàng trăm hội viên, thanh niên, học sinh. Hội LHTN Việt Nam xã còn phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện phân loại rác thải tại gia đình, chương trình tuyên truyền giảm thiểu chất thải nguy hại, bảo vệ môi trường và ra mắt mô hình " Đi chợ bằng làn".

Phát huy sức trẻ trong phát triển kinh tế, đoàn viên, thanh thiếu niên Yên Bình không ngừng “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”. Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào lao động sản xuất, mạnh dạn đầu tư chuyển đổi các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. Mỗi cơ sở hội phấn đấu thực hiện một mô hình “ Vườn ươm sáng tạo trẻ”. Trong nhiệm kỳ, hội LHTN xã đã giới thiệu 135 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn, 8 đoàn viên ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2024-2029, hội LHTN xã Yên Bình xác định mục tiêu, phương hướng trọng tâm: Tích cực vận động hội viên, thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức các hành trình, các diễn đàn “Thanh niên làm theo lời Bác - Sống đẹp vì cộng đồng”; “Thanh niên sống đẹp vì cộng đồng”.  Phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, xung kích ra sức thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi các phong trào, chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương; xứng đáng là tuổi trẻ quê hương văn hiến xây dựng xã Yên Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm Đại hội đại biểu Hội LHTN xã Yên Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 15 thành viên và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTNVN huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2029./.

(Thực hiện: Đinh Kim Hồng – Công chức VH-TT xã)