image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 30
  • Trong tuần: 331
  • Tất cả: 15510
Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Yên Bình tổ chức Đại hội lần thứ 23, nhiệm kỳ 2022-2027

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Căn cứ kế hoạch số 46-KH/ĐTN, ngày 01/102021của BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ý Yên về tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ý Yên lần thứ 19 Nhiệm kỳ 2022-2027.

Được sự nhất trí và chỉ đạo của BCH Đảng bộ xã Yên Bình. Vào ngày 15/5/2022 tại Nhà văn hoá - thông tin xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Bình đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027.

Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đại biểu.

Đồng chí Phạm Thị Thuý Quỳnh – Phó bí thư huyện đoàn Ý Yên.

Đồng chí Vũ Quốc Đại – Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tranh – Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã.

Các đại biểu trong BTV, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, đại diện các đoàn thể Chính trị - xã hội, cán bộ công chức xã, đại diện các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đóng tại địa bàn, đại diện các cơ sở tôn giáo, nguyên là Bí thư Đoàn xã qua các thời kỳ, Bí thư các chi bộ và 68 đại biểu chính thức là những cán bộ đoàn viên ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng, nhiệt huyết và niềm tin của tuổi trẻ trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đoàn cấp trên cùng với sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ xã Yên Bình, tuổi trẻ xã nhà đã không ngừng học tập, với khẩu hiệu “ Tuổi trẻ Yên Bình học tập và làm theo lời Bác”, từ xã tới các chi đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tăng cường phối kết hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, khắc phục mọi khó khăn thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã nhiệm kỳ 2017-2022, gắn với thực hiện các nhiệm vụ Chính trị của địa phương trên 6 nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn là. Công tác tuyên truyền vận động; các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các chương trình đồng hành với thanh niên; công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí minh và bào vệ, chăm sóc, giáo dục Thiếu niên – Nhi đồng; Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên và công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng.

Qua thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn trong nhiệm kỳ qua đã có 80% số ĐVTN được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách Pháp luật của Nhà nước. 100%  ĐVTN thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh.

Trong nhiệm vụ phát triển đoàn viên đã tổ chức kết nạp được 86 đoàn viên mới, nâng cao tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia hoạt động trong tổ chức Đoàn là trên 70%. Bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng 22 đoàn viên ưu tú để cử đi học bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng, có 15 đoàn viên được xem xét kết nạp vào Đảng.

Với sự năng động và xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ 100% các chi đoàn trong nhiêm kỳ qua đều đăng ký và thực hiện từ 1 dến 2 công trình thanh niên, phần việc thanh niên, đi đầu trong công tác xây dựng nông thôn mới xã nâng cao và thôn xóm kiểu mẫu.

Trong công tác chăm sóc và giáo dục Thiếu niên-Nhi đồng, tổ chức Đoàn đã phát động phong trào Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” đã thu hút đông đảo số lượng TN-NĐ tham gia, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định và thể hiện rõ vai trò là nhịp cầu nối, là người dìu dắt Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Phát huy kết quả đạt được, hàng năm Đoàn xã và các chi đoàn đều được tổ chức cấp trên xem xét và đánh giá xếp loại vững mạnh.

Phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn tồn tại. Bước xang nhiệm kỳ 2022-2027 tuổi trẻ xã Yên Bình phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò xung kích tình nguyện, với khẩu hiệu Tuổi trẻ Yên Bình khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, tuổi trẻ xã nhà tiếp tục bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mới mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Thay mặt cho BTV huyện Đoàn Ý Yên, đồng chí Đồng chí Phạm Thị Thuý Quỳnh – Phó bí thư huyện đoàn Ý Yên, thay mặt cho lãnh đạo địa phương Đồng chí Nguyễn Xuân Tranh – Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ đã phát biểu ý kiến ghi nhận những nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng của tuổi trẻ Yên Bình đồng thời yêu cầu tổ chức Đoàn tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống anh hùng của quê hương đất nước, sức mạnh của tuổi trẻ, xung kích, tình nguyện, vượt mọi khó khăn thử thách, đoàn kết cùng xây dựng tổ chức Đoàn ngày một phát triển, gắn nội dung nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN vào việc thực hiện các nhiệm vụ Chính trị của địa phương.  

anh tin bai

              Đại hội đã dân chủ thảo luận, hiệp thương, bầu chọn ra BCH Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027 là 13 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn huyện Ý Yên. Các đại biểu đại diện cho BTV huyện Đoàn Ý Yên, đại diện cho lãnh đạo địa phương và các đại biểu đã gửi chúc mừng Đại hội những bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm, niềm tin vào thế hệ trẻ hôm nay.

anh tin bai

 

anh tin bai
Cơ quan chủ quản: Xã Yên Bình- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Bình - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayenbinh.yyn@namdinh.gov.vn
Điện thoại liên hệ: 0228.3823192
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang