image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 25
  • Trong tuần: 326
  • Tất cả: 15505
Các đ/c cán bộ xã Yên Bình đến thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo đạo phật trong xã nhân Đại lễ Phật đản.
Sáng 13/5/2022, các đồng chí cán bộ xã Yên Bình đã đến thăm chúc mừng các cơ sở tôn giáo đạo phật trong xã nhân dịp Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Kỷ niệm ngày đức Phật đản sinh năm 2022 (2566 năm phật lịch) Nhân dịp tuần lễ Phật đản năm 2022. Vào ngày 13/4/2022 (âm lịch) đoàn đại biểu thay mặt cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, đại diện cho các Ban, ngành, đoàn thể xã Yên Bình đã tổ chức thành lập đoàn đến dâng hương, thăm, chúc mừng các tăng, ni, phật tử tại các cơ sở tôn giáo thuộc xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

anh tin bai

Ngày đức Phật đản sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các Tăng, Ni, Phật tử trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngày lễ Phật đản hàng năm được tổ chức thành tuần lễ Phật đản từ 08 đến ngày 15/4 âm lịch, đây là một lễ hội tôn giáo nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của Phật giáo vì hoà bình,  đoàn kết, tiến bộ, gắn liền với thự hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

         Tại xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định có 7 cơ sở Tôn giáo; trong đó có 01 nhà thờ Đạo Công giáo và 06 Chùa. Là điểm sinh hoạt tôn giáo của đồng bào đạo Công giáo và các Tăng, Ni, Phật tử.

         Vào dịp Đại lễ Phật đản năm 2022 các đồng chí thay mặt cho lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Yên Bình đã chúc mừng và nghi nhận những nỗ lực của Các Tăng, Ni, Phật tử trong năm 2021 đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Trong các buổi sinh hoạt tôn giáo đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước và thực hiện đúng hương ước, quy ước làng văn hoá. Đi đầu thực hiện nghĩa vụ công dân trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và chung tay xây dựng nông thôn mới xã nâng cao và thôn xóm kiểu mẫu.

anh tin bai

          Sang năm 2022 và nửa đầu năm 2023 trong bối cảnh địa phương và khu vực còn nhiều khả năng đối mặt với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, suy thoái kinh tế, các thế lực thù địch có thể dùng nhiều thủ đoạn lợi dụng tình hình tôn giáo nhằm “Diễn biến hoà Bình” chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước, của nhân dân và còn nhiều các thách thức khác. Các đồng chí thay mặt cho lãnh đạo địa phương đã đề nghị các cơ sở Tôn giáo, các Tăng, Ni, Phật tử cần nêu cao tinh thần đoàn kết, cảnh giác với mọi âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, cùng chung tay xây dựng chương trình nông thôn mới, phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện hương ước, quy ước làng văn hoá, và các nhiệm vụ chính trị khác … sống tốt đời đẹp đạo.

           Hoan hỷ đón nhận tình cảm trọng thị và cảm ơn sự quan tâm chúc mừng nhân Đại lễ Phật Đản, đặc biệt là sự tạo những điều kiện tốt nhất cho các hoạt động Phật sự trong thời gian qua của Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ VN xã; các ngành đoàn thể trong xã, trụ trì các nhà chùa nguyện sẽ tiếp tục đồng sức, đồng lòng tuyên truyền vận động các gia đình tín đồ, phật tử tiếp tục thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân trong xã xây dựng huyện Ý Yên phát triển toàn diện, bền vững trên con đường xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu./.

anh tin bai
Cơ quan chủ quản: Xã Yên Bình- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Bình - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayenbinh.yyn@namdinh.gov.vn
Điện thoại liên hệ: 0228.3823192
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang