Xã Yên Bình tổ chức các hoạt động Tết Trung thu 2023

(Tiết mục văn nghệ của chi đội thôn An Tố)

(Tiết mục văn nghệ của chi đội thôn An Thị)

Với khí thế của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã và đang thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 /9, hoà cùng với niềm vui của hàng triệu thiếu niên nhi đồng cả nước nói chung, các em thiếu niên nhi đồng xã Yên Bình nói riêng lại hân hoan chào mừng năm học mới và vui đón Tết Trung thu, ngày tết cổ truyền của các em, với chủ đề "Lồng đèn thắp sáng ước mơ".

(Tiết mục văn nghệ của chi đội thôn An Thanh)

Thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, UBND xã, có sự phối hợp của MTTQ, các ban ngành đoàn thể, Ban chi ủy các chi bộ, các thôn xóm, nhà trường và toàn thể nhân dân trong xã đã tổ chức nhiều các hoạt động vui đón Tết trung thu cho thiếu niên – nhi đồng, qua đó nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em đón một cái tết trung thu vui tươi, lành mạnh và an toàn, bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Với vai trò, nhiệm vụ là nhịp cầu nối, là người dìu dắt đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh cùng toàn xã hội chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thiếu niên nhi đồng, những chủ nhân tương lai của đất nước. Căn cứ với kế hoạch của BTV huyện đoàn Ý Yên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Bình đã chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng, Chính quyền và có sự phối kết hợp với các Ban, ngành Đoàn thể xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động vui đón Tết Trung thu tại địa phương năm 2023.

(Tiết mục văn nghệ của chi đội thôn Vân - Ninh - Thọ)

(Tiết mục văn nghệ của chi đội thôn Trung - Thượng)

(Tiết mục văn nghệ của chi đội thôn Khang - Phú - Quý)

(Tiết mục văn nghệ của chi đội thôn An Tĩnh)

Tuy thời tiết không thuận lợi nhưng dịp Tết Trung thu vẫn được tạo mọi điều kiện để có các hoạt động cho thiếu niên nhi đồng một các sôi nổi và ý nghĩa nhất. Ngay từ cuối tháng 7 âm lịch, nhiều hoạt động phong phú, đa dạng diễn ra liên tục tại các trường học, cơ sở thôn xóm như giao lưu văn nghệ, giao hữu bóng đá,  thi mâm ngũ quả... góp phần tạo nên không khí rộn ràng của ngày hội Trăng Rằm. Trong ngày đón Tết Đoàn xã cùng với Hội đồng đội phát động tới các chi đoàn, chi đội tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, hội diễn văn nghệ tập trung tại xã, cắm trại thu và tổ chức các các trò chơi dân gian tại thôn xóm, vào đúng đêm hội trăng rằm các thôn xóm tố chức cho các cháu sinh hoạt dưới trăng với các tiết mục văn nghệ, trò chơi, trao học bổng khuyến học, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tổng kết hè năm 2023.

(Tiết mục văn nghệ chào mừng của chi đội Trường THCS)

(Tiết mục văn nghệ của chi đội thôn Vàng - Bùng)

(Tiết mục văn nghệ của chi đội thôn An Hạ)

(Tiết mục văn nghệ chào mừng của Trường Mầm Non)

(Thiếu nhi thôn Trung Thượng xay xưa tập luyện văn nghệ)

(Thăm trại thu thôn An Tố)

Để kịp thời động viên và nghi nhận những nỗ lực chăm lo tới thế hệ măng non của đất nước, các đồng chí trong lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các ngành Đoàn thể đã đến thăm, tặng quà, gặp gỡ động viên khích lệ phong trào tại các thôn xóm. Tại các nơi đến thăm các đồng chí lãnh đạo xã đã ân cần trò chuyện, hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, các điều kiện học tập, vui chơi của các em thiếu niên nhi đồng; đồng thời tặng quà động viên, khích lệ các em luôn ngoan ngoãn, vâng lời cha mẹ, thầy cô, phấn đấu “chăm ngoan, học giỏi”, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dậy. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các thôn xóm, MTTQ và các đoàn thể cùng các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc giáo dục trẻ em  đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện tốt hơn để được học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

(Trại thu thôn Vân - Ninh - Thọ)

(Thăm trại thu thôn Vàng - Bùng)

Thông qua các hoạt động đầy màu sắc như giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian, vui hội Trăng Rằm...chương trình tết Trung thu năm 2023 tại xã Yên Bình không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong năm học mới mà còn là kỷ niệm đẹp của tuổi thơ khi được cùng vui đón một Trung thu ý nghĩa và ngập tràn yêu thương dưới ánh trăng hoà bình./.

(Thực hiện: Đinh Kim Hồng - Công chức Văn hoá - Thông tin xã Yên Bình)